Nếu có dịp đi những khách sạn đắt tiền, bạn sẽ thấy nhiều phòng tắm khách sạn làm tường kính trong suốt? như thế thì ai mà dám tắm gội nhỉ. Nhưng tất cả đều có mục đích, bạn có biết tại sao họ làm vậy không?
muc-dich-cua-tuong-kinh-trong-suot-trong-phong-tam-khach-san-la-gi

Tại sao nhiều phòng tắm khách sạn lại làm tường kính trong suốt?

Hẳn nhiều người cho rằng thật ngớ ngẩn khi "phô bày" những không gian riêng tư như thế. Nhưng thiết kế này lại mang lại những ưu điểm vô cùng bất ngờ đấy!

Nơi kín đáo và riêng tư nhất chính là phòng tắm và nhà vệ sinh. Chỉ cần bị hổng một lỗ ở chỗ người ngoài dễ quan sát được thôi là đã chẳng ai muốn vào tắm rồi.

Nhưng lạ thay là nhiều nhà kiến trúc đã thay thế những bức tường gạch bao quanh nhà tắm và toilet khách sạn bằng… những tấm kính trong suốt, và tất nhiên là bạn làm gì trong đó thì người đứng ngoài đều có thế thấy rõ mồn một.

Vậy lý do ở đây là gì?

Bạn có thể dễ thấy rằng độ dày của một bức tường gấp nhiều lần so với một tấm kính vì vậy sẽ tiết kiệm không gian cho căn phòng.


Nếu dùng kính trong suốt sẽ tạo cảm giác không gian trong phòng rộng và thoáng thì khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Và có một điều mọi người đều công nhận đó là những căn phòng có phòng tắm kiểu như vậy trông sẽ sang trọng, hiện đại hơn rất nhiều.

Và kính trong suốt cũng giúp căn phòng trông sạch sẽ, hiện đại hơn và cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng.

tuong-kinh-trong-suot-trong-phong-tam-khach-san
Những căn phòng ở khách sạn có thiết kế này chỉ hướng tới phục vụ những cặp vợ chồng hay các đôi tình nhân, bởi nó sẽ mang lại những “yếu tố lãng mạn” và gần gũi hơn, hoặc những người ở một mình chứ không hướng đến các đối tượng khách là bạn bè, gia đình có con trẻ bởi loại phòng tắm này không những sẽ khiến người khác “chướng mắt” mà còn không phù hợp đối với những thành viên dưới 18 tuổi trong gia đình khi công khai những hình ảnh nhạy cảm và riêng tư này.

Theo nghiên cứu tâm lý nhiều khách hàng là các cặp tình nhân đi khách sạn thì họ thường có đôi chút cảm giác lo lắng hơn khi ở nhà riêng, và tường kính trong suốt trong phòng tắm của khách sạn giúp họ yên tâm và kiểm soát được mọi hành động của nhau trong căn phòng cũng như họ sẽ cảm thấy gần gũi và yên tâm hơn về nhau. Và cũng như lý do ở trên, những căn phòng có thiết kế này chỉ hướng tới phục vụ những cặp vợ chồng hay các đôi tình nhân, hoặc những người ở 1 mình.

Mục đích thiết kế của các khách sạn là vậy, tuy nhiên, việc “phơi bày” những hình ảnh “nóng bỏng” đến chân thực của nhau khi tắm thì có thể chấp nhận được nhưng đối với những hình ảnh khi đi vệ sinh thì chắc hẳn không phải ai cũng có hứng thú ngồi ngắm hình ảnh này.

BÀI VIẾT CÓ HỮU ÍCH?

CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN FACEBOOK:

Related Posts